ตัวอย่างเหตุการณ์ บ้านพักคอนโด

รถเราไม่มีประกันโดนชน คู่กรณีมีประกันชั้น 1 และเป็นฝ่ายผิดเราสามารถเรียกเคลมได้หรือไม่

รถเราไม่มีประกันโดนชน

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย บนท้องถนนบ้านเรา เพราะว่า ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่เห็นความสำคัญของการทำประกันรถยนต์ หรือเห็น แต่คิดว่าเปลืองเพราะมั่นใจในฝีมือการขับรถของตนเองจึงไม่ทำ

กรณีนี้ถือว่ายังมีความโชคดีอยู่บ้าง เพราะคู่กรณีที่เป็นฝ่ายผิดมีประกันภัย เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถคุณสามารถเรียกร้องได้กับบริษัทประกันภัย

แต่ในความโชคดีนั้นคุณก็ต้องลุ้นอยู่ว่า บริษัทประกันภัยที่จะมารับผิดชอบนั้นเป็นบริษัทประกันใด

เพราะส่วนใหญ่บริษัทประกันภัยก็จะให้คุณซ่อมรถกับอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยนั่นเอง แต่ถ้าคุณต้องการซ่อมอู่ของคุณ ซึ่งไม่ได้อยู่ในเครือของประกันนั้น คุณก็จะต้องวุ่นวายกับขั้นตอนต่างๆ เช่นการคุมราคา ต้องสำรองจ่ายก่อน ต้องไปตั้งเบิก ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าประกันอาจจะจ่ายคืนไม่เต็มกับเงินที่คุณจ่ายค่าซ่อมไปก่อนด้วย

ดังนั้นบริษัทประกันภัยของรถคู่กรณีจึงมีความสำคัญ เพราะถ้าไปเจอบริษัทประกันดี ที่อู่ในเครือประกันภัยเชื่อถือได้ คุณภาพในการซ่อมดี ก็สบายใจไป แต่ถ้าเป็นในทางตรงกันข้าม คุณก็จะต้องปวดหัวกับการซ่อมรถนั่นเอง

หมายเหตุ ! เคสนี้สามารถปรับใช้ได้ ถ้าคุณประกันชั้น 3 เพราะคุณก็ต้องเรียกร้องจากคู่กรณี เช่นเดียวกันครับ > https://www.kstronginsure.com/read/13694

สนใจทำประกันรถยนต์ สามารถติดต่อเราได้ เพราะเรามีประสบการณ์โดยตรงในการประกันภัย เราสามารถให้คำปรึกษา บริการ และให้คำแนะนำได้

TEL : 02-848-9858-9 , Mobile 083-246-3599 , Line@ @k.strong ,

Email : [email protected]